CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM

QUANG MINH

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI SƠ CỨU, CÓ KHI RẤT TAI HẠI

Sơ cứu đúng cách có thể giúp khắc phục tạm thời tổn thương, thậm chí cứu mạng người bị nạn. Rất nhiều người trong chúng ta đang sơ cứu sai cách và có thể khiến tổn thương thêm nghiêm trọng.

 Ngửa đầu khi chảy máu cam

⚠️ Ngửa đầu ra sau là cách mà nhiều người hay làm để giảm chảy máu cam. Tuy nhiên, cách này lại khiến máu cam chảy xuống cổ họng và không hiệu quả trong việc cầm máu. Thay vì vậy, hãy hơi nghiêng người về phía trước và bóp sống mũi.

 Áp đá lên vết bỏng

⚠️ Chườm đá lên vết bỏng cũng không tốt vì có thể khiến da tiếp xúc với nhiệt độ lạnh quá mức. Cách tốt nhất là hãy dùng nước mát dội lên vùng da vừa bị bỏng trong vài phút, sau đó băng lại bằng bông gòn hoặc gạc. Điều quan trọng không kém là phải giữ cho vết bỏng được khô ráo

 Cố gắng di chuyển người bị thương nặng

⚠️ Khi nhìn thấy người bị tai nạn giao thông hay gặp chấn thương thể thao, mọi người thường cố di chuyển họ để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, điều này có thể gây hậu quả nếu nạn nhân đang bị thương nặng.

 Chườm nóng lên vết bong gân

⚠️ Chườm nóng lên vết bong gân là điều mà chúng ta rất hay thường gặp. Trên thực tế, cách này là sai. Nhiệt độ bề mặt da tăng lên sẽ làm tăng lưu lượng máu chảy dồn về khu vực này và làm vết sưng thêm nghiêm trọng. Hãy ưu tiên chườm lạnh vết bong gân thay vì chườm nóng

╔═══════════════════╗

Hi vọng những chia sẻ của 𝐐𝐌.𝐌𝐞𝐝𝐢𝐩𝐡𝐚𝐫 giúp để mọi người có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe nhé!

𝐐𝐌.𝐌𝐞𝐝𝐢𝐩𝐡𝐚𝐫 - Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

╚═══════════════════╝

#qmmediphar #quangminhmediphar #visuckhoecongdong #suckhoelavan#sơ_cứu